VÌ SAO NỘP TIỀN TRẢ NỢ ĐÚNG HẠN MÀ VẪN BỊ THÔNG BÁO TRẢ QUÁ HẠN?

Nộp tiền nợ đúng ngày nhưng vẫn bị ngân hàng thông báo quá hạn là một trong nhiều trường hợp khách hàng gặp phải trong quá trình vay vốn ngân hàng và trả nợ sau vay. Một khách hàng liên hệ tư vấn và thắc mắc: “Lúc trước tôi cần tiền mua xe máy cho con tôi đang học đại học nên có vay tín chấp của ngân hàng VPbank. Hàng tháng tôi đều trả nợ ngân hàng vào ngày 7 vì vào ngày 5 hàng tháng là ngày tôi được nhận lương. Nên mỗi lần nhận lương xong tôi đều đến ngân hàng chuyển khoản trả nợ. Nhưng tại sao tôi vẫn bị ngân hàng báo là nộp trễ hạn 3 ngày?

Thắc-mắc-vay-tín-chấp

LÀ LỖI DO KHÁCH HÀNG HAY DO HỆ THỐNG?

Theo quy định của hệ thống ngân hàng VPbank, việc khách hàng trễ hạn nộp tiền từ 2 đến 3 ngày sẽ không ảnh hưởng đến khả năng vay tiêu dùng của khách hàng trong lần vay kế tiếp. Việc khách hàng trả nợ đúng hạn nhưng vẫn bị ghi trả quá hạn có thể là do nguyên nhân:

Khi khách hàng chuyển khoản số tiền cho ngân hàng VPbank, nhưng thông qua một ngân hàng khác, có nghĩa chuyển khoản liên ngân hàng, thì khả năng rất lớn là tiền chuyển đi sẽ tốn nhiều thời gian, gây ra việc chậm trễ trên hệ thống. Tương tự như vậy, với trường hợp khách hàng chuyển tiền thông qua bưu điện, việc chậm trễ xảy ra cũng là điều dễ hiểu.
Vì thế, trên các giấy tờ ngân hàng đã lưu ý khách hàng vui lòng thanh toán trước 5 ngày, so với ngày chỉ định trên hợp đồng, để tránh phát sinh trễ hạn. Việc trễ hạn không mong muốn này sẽ làm khách hàng không hài lòng, nhiều khi còn dẫn tới phát sinh thêm phí phạt là điều cả hai bên cho vay và đi vay không mong đợi.
Như vậy, lời khuyên cho các khách hàng là nên trả nợ sớm hơn ngày trên hợp đồng để đảm bảo an toàn. Đồng thời hạn chế việc chuyển khoản liên ngân hàng trong trường hợp đã sát ngày nộp tiền vì thời gian chuyển tiền thường rất lâu, có thể kéo dài đến 3 – 4 ngày…

Nếu khách hàng đang gặp vấn đề liên quan đến việc thanh toán trả góp hàng tháng, hãy liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được tháo gỡ vướng mắc nhanh nhất.

LIÊN HỆ HỖ TRỢ TƯ VẤN

Khu vực Miền Bắc: 0971.040.223 – 0975.922.207

Khu vực Miền Trung và Miền Nam: 0988.647.262