VAY VỐN NGÂN HÀNG MUA ĐẤT DỰ ÁN CHƯA CÓ SỔ ĐỎ ĐƯỢC KHÔNG?

Vay vốn ngân hàng, vay thế chấp sổ đỏ là những từ rất quen thuộc trong lĩnh vực tài chính đi vay. Khi bạn muốn vay vốn ngân hàng bạn thường phải thế chấp một tài sản làm bảo đảm nào đỏ để làm tin vay vốn ngân hàng.

Vay vốn ngân hàng mua đất dự án chưa có sổ đỏ được không

Vay vốn ngân hàng mua đất dự án chưa có sổ đỏ được không

Tuy nhiên, trong một số trường hợp mà người đi vay vốn ngân hàng có tài sản những lại không đủ căn cứ pháp lý làm bảo đảm như tài sản nằm trong vùng quy hoạch, tài sản chưa được cấp sổ đỏ thì giải pháp như nào?

Chị Hoa ở Thủ Đô Hà Nội có đặt câu hỏi tư vấn của vaycucnhanh.net như sau: “Cho tôi hỏi, giờ tôi mua đất dự án chưa có sổ đỏ, tôi có nhu cầu muốn vay vốn ngân hàng để trả từng đợt đóng tiền đất, vậy cho hỏi thủ tục vay, lãi suất? Xin cảm ơn!”

Khách hàng hỏi, tư vấn viên trả lời:

Chào chị Hoa, hầu hết các ngân hàng đều có liên kết các dự án bất động sản để hỗ trợ khách vay vốn. Trong trường hợp của chị, các ngân hàng hỗ trợ giải ngân cho vay vốn theo từng tiến độ quy định hợp đồng mua bán.Tuy nhiên, chị phải chuẩn bị vốn tự có tối thiểu 15-30% giá trị bất động sản theo quy định của từng ngân hàng.

Các thủ tục vay vốn ngân hàng tối thiểu gồm: Hồ sơ về nhân thân (CMND, hộ khẩu), hồ sơ về nguồn thu (hợp đồng lao động, các chứng từ chứng minh thu nhập), hợp đồng mua bán của bất động sản chị định mua.

Ngoài ra, nếu ngân hàng không có liên kết với các dự án bất động sản đó thì chị có thể yêu cầu nhân viên tín dụng tại ngân hàng đó xin ký thỏa thuận ba bên giữa chị với ngân hàng và chủ đầu tư để ràng buộc trách nhiệm nghĩa vụ của các bên để tạm thời phong tỏa tài sản của chị. Tài sản được coi như là tài sản hình thành trong tương lai

Về lãi suất vay vốn, thông thường tại các ngân hàng hiện dao động 8 -12% một năm, tùy vào phân nhóm khách hàng và hồ sơ của khách hàng đẹp tới đâu và tùy từng ngân hàng có những chính sách ưu đãi khác nhau.