ƯU ĐÃI VAY TÍN CHẤP NHÂN VIÊN LÁI XE TAXI

Ngân hàng VPbank đang mở rộng ưu đãi nhân viên lái xe taxi vay tín chấp trên toàn quốc.

VPbank được xem là ngân hàng đi đầu trong phân khúc cho vay vốn tín chấp ngân hàng với nhiều sản phẩm và thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng. Từ 2013 đến nay có khá nhiều đối tượng vay được ưu đãi như bác sĩ, ý tá, giáo viên, công chức nhà nước….trong tháng 9 năm 2015 vừa qua ngân hàng vừa đưa ra sản phẩm vay tín chấp đối với nhân viên lái xe taxi dành cho các hãng lơn như Sông Hàn, Tiên Sa, Mai Linh, VIC, Taxi Mỹ Đình,Vinasun…..

Lãi suất cho vay ưu tiên và khoản vay được duyệt cao là ưu điểm khi vay vốn tín chấp ngân hàng VPbank so với các ngân hàng khác.

Ngân hàng VPbank hỗ trợ cho vay lên tới 10 lần lương nhan viên lái xe taxi

Ngân hàng VPbank hỗ trợ cho vay lên tới 8 lần lương nhan viên lái xe taxi

Nhân viên lái xe taxi là những người có thu nhập hàng tháng không ổn định

Việc thu nhập không ổn định là nguyên nhân rất khó duyệt khoản vay nên các ngân hàng hỗ trợ cho vay tín chấp đối với nhân viên lái Taxi một thời gian rồi dừng vì gặp rắc rối. Các ngân hàng thường duyệt 6 lần đến 8 lần tổng thu nhập trung bình cá nhân trong 3 tháng. Tuy nhiên những nhân viên lái taxi thu nhập có tháng cao trong khi có tháng thấp dưới mức thu nhập trung bình.lãi suất cho vay từ 0.7% – 1.5%

Anh Toàn đang là nhân viên lái Taxi tại một công ty ở TP HCM giải thích: “Nhân viên lái taxi thường không ổn định về mức thu nhập nhưng thu nhập khá cao”. Đây cũng là nguyên nhân chính gây khó khăn khi ngân hàng duyệt khoản vay cho khách hàng.

Nếu thu nhập mà không ổn định thì thật khó đi vay tín chấp

Ngân hàng đưa ra khoản vay tín chấp không quá 8 lần thu nhập và với hình thức cho vay trả góp không quá 35% khoản tiền thu nhập hàng tháng của khách hàng. Nếu khách hàng thu nhập trong tháng không ổn định thì rất khó hoàn thành khoản vay trong tháng và tình trạng nợ xấu cá nhân sẽ dễ bị lên CIC.

Xem thêm: Vay tín chấp Hồ Chí Minh, Vay tín chấp Hà Nội

Như vậy, Trước đây việc nhân viên lái Taxi thu nhập không ổn định dễ bị ngân hàng hạ khoản vay tín chấp hoặc trong trường hợp khác hồ sơ vay có thể dễ dàng bị từ chối. Tuy nhiên qua thời gian gần đây các ngân hàng đều nhận thấy lịch sử trả nợ tín dụng của nhân viên Taxi khá ổn định và đúng hẹn, thu nhập hàng tháng đối với cá nhân càng cao thì lãi suất cho vay càng thấp.

Hiện nay, cá nhân lái xe taxi vẫn có hình thức khoán. Nếu cá nhân có xe ô tô muốn lái xe taxi theo hình thức góp vốn họ sẽ đặt cọc một khoản từ 3 triệu đồng/ tháng cho công ty taxi để mua thương hiệu thì sẽ không được hỗ trợ vay vốn tín chấp vì trong sao kê thu nhập sẽ thể hiện rỏ số tiền vay không phải của công ty chi trả.