PHẢI CHỨNG MINH UY TÍN MỚI VAY TÍN CHẤP TIÊU DÙNG ĐƯỢC

Vay tín chấp tiêu dùng cá nhân là vay tiền ngân hàng hoàn toàn dựa trên uy tín của bạn, khoản vay không cần thế chấp bất cứ tài sản nào như sổ đỏ, ô tô, giấy tờ có giá,…

Hỗ trợ vay tín chấp tiêu dùng nhanh nhất Việt Nam

Hỗ trợ vay tín chấp tiêu dùng nhanh nhất Việt Nam

Do đó, việc chứng minh uy tín của bạn đối với khả năng trả nợ tiền vay ngân hàng là điều quan trọng. Anh lê Phương ở Q12, TP HCM có hỏi:” Nghe nói muốn vay tín chấp tiêu dùng phải chứng minh uy tín của mình thì mới được vay phải không? Nhà tôi ở quận 12, xa trung tâm thành phố, có cách nào để tôi thanh toán tiền mà không phải đến văn phòng/chi nhánh của ngân hàng không? Xin cảm ơn”

Khách hàng hỏi tư vấn viên trả lời:

Với điều kiện vay đơn giản và thủ tục giải ngân nhanh chóng, vốn tín dụng vay tín chấp tiêu dùng của khách hàng cá nhân đang dần tăng cao theo nhu cầu của cuộc sống. Để tạo điều kiện cho người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận khoản vay, hình thức hỗ trợ tài chính này không yêu cầu thế chấp tài sản: người tiêu dùng chỉ cần cung cấp giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu hoặc bằng lái xe. So với các loại hình tài chính thông thường khác, vốn tín dụng tiêu dùng có điều kiện cho vay phù hợp hơn với các khách hàng có nhu cầu vốn ít, nhỏ lẻ…

Vì đây là hình thức cho vay tín chấp tiêu dùng, các công ty tài chính thường chịu rủi ro cao khi cung cấp khoản vay tiêu dùng. Do vậy, khâu thẩm định hồ sơ được đặc biệt chú trọng nhằm kiểm tra khả năng thanh toán khoản vay mỗi tháng của khách hàng. Người vay nên tích cực hợp tác với nhân viên thẩm định và trung thực khi cung cấp thông tin để đảm bảo an toàn tín dụng cho chính mình. Ngoài ra, lịch sử tín dụng của người vay còn được ghi nhận trên hệ thống Trung tâm Thông tin Tín dụng (CIC). Đây là nguồn thông tin quan trọng để các tổ chức tài chính tham khảo trước khi quyết định cho vay tín chấp tiêu dùng. Chỉ cần có một “vết đen” thì về sau người tiêu dùng sẽ khó đi vay nữa.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng bất kỳ dịch vụ tài chính nào, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ, xem xét thu nhập và chỉ nộp đơn yêu cầu vay khi đã đảm bảo đủ khả năng thanh toán. Điều quan trọng là khách hàng phải có trách nhiệm với khoản vay tín chấp tiêu dùng của mình và ý thức được việc trả nợ, bởi trong trường hợp thanh toán trễ hạn thì chắc chắn khách hàng sẽ phải chịu phí phạt, thậm chí bị kiện

Khi vay tín chấp tiêu dùng tại Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPbank, người vay có thể thực hiện thanh toán bằng nhiều cách: thanh toán qua ngân hàng VPBank, qua bưu điện, qua các ngân hàng khác hoặc qua dịch vụ thanh toán trực tuyến Payoo.

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng đăng ký vay tín chấp tiêu dùng hoàn toàn trực tuyến mà không cần phải tới ngân hàng, thủ tục hướng dẫn làm hồ sơ nhanh chóng, được việc, lãi suất thấp nhất, cam kết tỷ lệ vay cao nhất có thể, hướng dẫn cách làm hồ sơ vay tiền ngân hàng để không bị loại.

Khi đi vay tiền tín chấp tiêu dùng ngân hàng, khách hàng lưu ý một số điển sau:

  • Lãi suất vay tín chấp tiêu dùng sẽ cao hơn lãi vay thế chấp nhằm bù đắp lại rủi ro cho bên cho vay, ngoài ra lãi suất vay tiêu dùng tại công ty tài chính sẽ cao hơn bên ngân hàng, bù lại điều kiện và thủ tục vay tại các công ty tài chính đơn giản hơn so với ngân hàng.
  • Điểm thứ hai mà người vay tín dụng tín chấp tiêu dùng cần đặc biệt lưu ý đó là phương thức trả nợ, gồm thu nợ theo dư nợ giảm dần và thu theo gốc ban đầu.
  • Điểm thứ ba là cân nhắc khả năng trả nợ hàng tháng: Khách hàng nên tính toán khả năng tài chính của mình thu nhập hàng tháng, chi tiêu sinh hoạt cho gia đình, và số tiền còn lại để ra đóng tiền lãi gốc hàng tháng trả góp ngân hàng. Nhiều cá nhân không cân đối khả năng tài chính của mình mà vay số tiền vượt quá khả năng trả nợ khiến cho họ rơi vào hoàn cảnh nợ xấu, phí phạt trả nợ hàng tháng,… khiến cho họ mất thêm nhiều chi phí phát sinh. Điểm nghiêm trọng ở đây là khách hàng đó nếu dính phải nợ xấu sẽ không thể đi vay được tổ chức tín dụng khác trong vòng tối thiểu 1 năm.
  • Cân đối mua bảo hiểm bảo an cho khoản vay hay không? Gói bảo hiểm bảo an có tác dụng xảy ra khi bạn bị thương tật toàn bộ hoặc vĩnh viễn thì ngân hàng sẽ miễn toàn bộ số tiền gốc lãi vay của bạn, hợp đồng tín dụng tự động chấm dứt. Đó là biện pháp chia sẻ rủi ro của bạn cho công ty bảo hiểm và có nhiều mặt tích cực khi bạn vay tiêu dùng trả góp lâu dài. Tuy nhiên, nếu bạn ý định vay rồi tất toán khỏa vay trong thời gian sớm thì tùy vào điều kiện khách hàng cân nhắc tham gia bảo hiểm hay không.