CÓ NÊN MUA BẢO HIỂM TÍN DỤNG KHOẢN VAY NGÂN HÀNG CỦA MÌNH?

Bảo hiểm tín dụng khoản vay ngân hàng là việc khách hàng đống một mức phí bảo hiểm nhất định trên khoản vay của mình tại  ngân hàng, giá trị của bảo hiểm khoản vay phát huy khi chẳng may bạn bị thương tật toàn bộ vĩnh vĩnh hay tử vong sẽ được ngân hàng xóa nợ hoàn toàn khoản vay đó cho khách hàng.

Có nên mua bảo tín dụng khoản vay ngân hàng của mình

Có nên mua bảo tín dụng khoản vay ngân hàng của mình

Nhiều khách hàng khi vay không thế chấp tài sản thường thắc mắc là tại sao phải mua bảo hiểm khoản vay và có nên mua bảo hiểm khoản vay hay không?

Khi các cá nhân vay vốn và được Ngân hàng duyệt khoản vay ,NH thường đề nghị hoặc yêu cầu mua bảo hiểm khoản vay.Trong những năm qua, yêu cầu về bảo hiểm khoản vay đang diễn ra ngày càng phổ biến trong hoạt động cho vay tín chấp. Thực tế vẫn có nhiều thắc mắc đây có phải là một điều kiện bắt buộc khi vay vốn hay không.

Bảo hiểm tín dụng khoản vay được hiểu nôm na là một hình thức bảo hiểm khoản tiền mà khách hàng đã đăng ký vay giúp người vay trả nợ trong trường hợp người vay trong qua trình trả nợ gặp vấn đề rủ ro không lường trước, giúp giảm gánh nặng nợ nần cho người thân của người vay vốn hoặc không bị thanh toán tài sản trong trường hợp rủi ro xảy ra .Đa số các cá nhân và gia đình vay vốn đều nhằm hai mục đích chính là mua sắm nhà cửa,đất đai, xây sửa nhà tiêu dùng và vay vốn để phục vụ mục đích kinh doanh.

Bảo hiểm tín dụng khoản vay có nhiều ưu điểm đối với khách hàng

Với các khoản vay dài hạn từ 3 đến 5 năm giúp cho khách hàng giảm bới gánh nặng khi thanh toán nhưng bên cạnh đó khoản vay càng dài hạn rủi ro xảy ra lại càng lớn Đó là trong những trường hợp không may người vay xảy ra tai nạn nghiêm trọng không có khả năng trả nợ hoặc do bệnh tật qua đời.

Còn trong trường hợp có tài sản đảm bảo mà không mua bảo hiểm khoản vay khi xảy ra rủi ro sẽ do ngân hàng xử lý. Một là tài sản đảm bảo đó thuộc về ngân hàng hai là ngân hàng sẽ phát mãi tài sản (Nhà ở ,phương tiện đi lại, sổ tiết kiệm…) trừ khi trường hợp được vợ chồng hoặc con cái trả nợ thay.

Để bảo vệ tài sản đảm bảo và người thân không phải mang gánh nặng trả nợ thay, khách hàng khi đi vay vốn nên tham gia bảo hiệm tín dụng. Nếu trường hợp rủi ro xảy ra, công ty bảo hiểm sẽ thay người vay trả nợ cho ngân hàng toàn bộ dư nợ gốc còn lại và lãi phát sinh của khoản vay

Cũng có một số Ngân hàng khi duyệt khoản vay yêu cầu bắt buộc khách hàng là phải mua bảo hiểm tín dụng khoản vay và cũng có NH không bắt buộc khách hàng mua bảo hiểm, mà chỉ giải thích để khách hàng hiểu và tự nguyện tham gia. Nhưng hiểu rõ về bảo hiểm tín dụng khoản vay như vậy thì đây là một chương trình rất có lợi và rất tốt cho khách hàng khi đi vay vốn, chính vì vậy mà khách hàng khi vay vốn nên mua bảo hiểm tín dụng khoản vay để phòng trừ trường hợp xấu xảy ra.