CẨN THẬN TÍN DỤNG ĐEN ĂN THEO TÍN CHẤP NGÂN HÀNG

 Từ 2 năm trở lại đây đã tồn tại phổ biến hình thức cho vay tín chấp tại TP Hồ Chí Minh theo kiểu tín dụng đen xen lẫn dịch vụ từ các ngân hàng uy tín. Điểm mấu chốt dễ nhận biết của dịch vụ này là cho vay nhanh chỉ cần chứng minh nhân dân và hộ khẩu.

Gần đây, trên nhiều tuyến đường tại TP HCM xuất hiện những tờ rơi được phát, dán khắp nơi giới thiệu về các gói tín dụng với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng kiểu như: “Vay tiêu dùng dễ dàng”; “vay không cần thế chấp, không cần bảo lãnh công ty”; “vay nhanh trong ngày, không chứng minh thu nhập”…

Tìm hiểu về việc tín dụng đen ăn theo cho vay tín chấp ngân hàng

Hầu hết các tờ rơi đều dán khắp phố phường Tp Hồ Chí minh mặc dù các đội trật tự làm rất căng thẳng. Tuy hình thức vay tín chấp kiểu tín dụng đen này quá dễ dàng nhưng rủi ro về lãi suất cũng như vấn đề thu hồi nợ rất phức tạp. Những đối tượng tìm kiếm dịch vụ này cũng có thể là các cô cậu không có thu nhập ổn định, thành phần gia đình phức tạp.

Cẩn thận tín dụng đen ân theo cho vay tín chấp ngân hàng

Cẩn thận tín dụng đen ân theo cho vay tín chấp ngân hàng

Người vay tín dụng đen bị chủ nợ đe dọa, người vay tự tử

Theo đơn tố cáo của bà M., giữa năm 2014, vợ chồng bà vay mượn người đàn ông tên V.T (ngụ Q.Gò Vấp) 100 triệu đồng để làm ăn và phải góp 4 triệu đồng/ngày và đã góp đủ. Thời gian sau, vợ chồng bà M. tiếp tục vay T. 300 triệu đồng và phải góp 12 triệu đồng/ngày trong vòng 1 tháng, nhưng do công việc làm ăn khó khăn nên vợ chồng bà M. không góp nổi. Sau một thời gian, T. yêu cầu vợ chồng bà M. ra phòng công chứng làm giấy ký nhận vay T. 800 triệu đồng. Biết vợ chồng bà M. bán nhà thì T. đòi mua rẻ. Không được như ý muốn, T. liền lên mặt đe dọa, bắt vợ chồng bà M. viết giấy nợ lên 1,2 tỉ đồng.

Do không chịu nổi áp lực, cũng như lời đe dọa của T., ngày 16.5, ông L. đã treo cổ tự tử. Trước khi mất, ông L. đã viết thư để lại tố cáo T. cho vay với lãi suất quá cao và đã ép vợ chồng ông vào đường cùng nên ông tìm đến cái chết. Hiện vụ việc đang được Công an Q.Gò Vấp điều tra làm rõ.

Dịch vụ vay tín chấp từ phía ngân hàng như thế nào?

Yêu cầu điều kiện vay tín chấp ngân hàng hiện nay cũng không quá khó khăn. Chỉ cần chứng minh xác nhận có công việc làm và thu nhập trên 3 triệu thì ngân hàng cũng sẽ giải ngân ngay khoản vay cho cá nhân có nhu cầu. Hiện nay khối CF của VPbank cho vay tín chấp khá dễ dàng nhất trong tất cả các ngân hàng hiện nay. VPbank chấp nhận hỗ trợ cá nhân có thu nhập từ lương tiền mặt, vay hóa đơn tiền điện, vay theo bảo hiểm nhân thọ …

Với mức lãi suất chỉ 1,6%/ tháng hoặc 2,1%/ tháng (tính sơ bộ theo dự nợ ban đầu) thì ngân hàng VPbank là sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Tốt nhất người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ dịch vụ tư vấn cho vay xem có phải là chính thống ngân hàng hay là dịch vụ tín dụng đen.

Nếu không trả nợ được ngân hàng thì người vay tín chấp sẽ bị làm sao?

Trên thực tế, ngân hàng cho khách hàng vay tín chấp hoàn toàn dựa trên uy tín của khách hàng mà cấp khoản mức cho vay tiêu dùng, vay trả góp. Nếu khách hàng không trả được số nợ trên thì ngân hàng sẽ đẩy món vay của khách hàng lên hệ thống CIC để thông báo lên toàn hệ thống ngân hàng biết bạn có nợ xấu và bạn không thể vay được ngân hàng nào khác khi đang trong tình trạng nợ xấu

Số tiền nợ xấu của khách hàng sẽ được ngân hàng trích ra từ nguồn tiền dự phòng rủi ro để bù lại cho số tiền mà ngân hàng coi như đã mất.

Như vậy, Quý khách hàng nếu có nhu cầu tài chính phát sinh trong cuộc sống thì cố gắng không nên vay tín dụng đen để phải chịu những kết quả không đáng muốn, hiện nay cũng có rất nhiều ngân hàng cho vay tín chấp với thủ tục đơn giản, thời giản trả gốc lãi linh hoạt phù hợp phải điều kiện kinh tế của khách hàng